Rò rỉ thiết kế iPhone 5 từ Trung Quốc

Một chiếc vỏ bảo vệ mới mang thương hiệu Trung Quốc được cho là dành cho iPhone 5G vừa xuất hiện trên Alibaba.com, trang thương mại điện tử B2B dành cho các nhà cung ứng và sản xuất Trung Quốc.

 

Rò rỉ thiết kế iPhone 5 từ Trung Quốc
 
Chiếc vỏ bảo vệ iPhone 5G này ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới công nghệ vì các nhà sản xuất Trung Quốc thường có được những thông số kỹ thuật về mặt thiết kế trước khi sản phẩm chính hãng được chính thức công bố.

Bức ảnh chụp chiếc vỏ bảo vệ này được đăng tải trên GadgetsDNA. Nó cho thấy có hai lỗ trên mặt sau của chiếc vỏ, một lỗ được dành cho camera, một lỗ còn lại chưa được xác định sẽ dành cho bộ phận nào của chiếc điện thoại. Bên cạnh đó, có vẻ như màn hình được mở rộng đến tận các cạnh của chiếc vỏ với gờ mỏng hơn. Hiện đã có bằng chứng khẳng định rằng Apple đang lên kế hoạch “làm mới” hoàn toàn điện thoại iPhone với iPhone 5 và một bằng chứng khác lại cho thấy Apple chỉ định tung ra một bản nâng cấp ít cải tiến hơn, có thể đó là iPhone 4S.

Trang Alibaba “quảng cáo” về chiếc vỏ bảo vệ này như sau: chiếc vỏ pha lê chất lượng cao chính hãng 100% dành cho iPhone 5G; giúp người dùng cầm nắm thoải mái, bảo vệ vững chắc trong những trường hợp điện thoại rơi bất ngờ; hoàn toàn phù hợp với iPhone 5G, dễ dàng để lắp vào và tháo ra.

Ngày càng xuất hiện thêm nhiều thông tin và những lời đồn đoán xung quanh chiếc iPhone 5 bí ẩn. Apple mới đây đã công bố một ứng dụng mới được cấp bằng sáng chế cho thấy sự quan tâm của Apple đối với công nghệ nhận dạng giọng nói của Nuance.
 
Rò rỉ thiết kế iPhone 5 từ Trung Quốc
Ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói trên iPhone.

Ứng dụng này chỉ ra những vấn đề có thể được giải quyết bằng việc biến văn bản thành giọng nói. Ứng dụng giúp người dùng điện thoại gửi tin nhắn văn bản thuận tiện hơn. Cũng có khi người dùng đang ở trong một môi trường rất yên tĩnh hoặc rất ồn ào nhưng người kia lại không thể nhận được tin nhắn văn bản vì họ đang sử dụng điện thoại cố định hoặc không muốn nhắn tin. Trong những trường hợp này, tin nhắn văn bản có thể được chuyển đổi thành giọng nói và chuyển cho người nhận theo cách đó.

Phải thừa nhận rằng công nghệ này có thể sẽ còn những bước tiến xa hơn nhưng có thể không được tích hợp trong chiếc iPhone thế hệ mới của Apple, cho dù đó là iPhone 5 hay iPhone 4S. Apple có nhiều cách sử dụng khác đối với công nghệ của Nuance bao gồm tìm kiếm bằng giọng nói, chuyển hướng điện thoại và đọc chính tả cho email, tin nhắn SMS.


Các Tin khác ...............